LINE

บทวิเคราะห์ฟุตบอลยูโร 2024 : เดนมาร์ก พบ เซอร์เบีย

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 25 มิ.ย. 2567 16:43:13 น. เข้าชม 15 ครั้ง


เดนมาร์ก

25 มิ.ย. 2567

เซอร์เบีย

สภาพทีม

ทีมชาติเดนมาร์ก

ทีมชาติเดนมาร์ก โชคดีที่ไม่มีผู้เล่นที่มีอาการบาดเจ็บหรือติดโทษแบนจาก 2 เกมที่ผ่านมา นอกจากนี้ โธมัส เดลานี่ ยังหายจากอาการป่วยกลับมาเป็นตัวเลือกได้อีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตาม ปิแอร์-เอมิล ฮอยจ์เบิร์ก กับ มอร์เท่น ฮูลแมนด์ ยังคงจับคู่ในแดนกลางต่อไป โดยมี คริสเตียน อีริคเซ่น เป็นเพลย์เมกเกอร์ ตัวจริงที่คาดของเดนมาร์ก (3-4-1-2) : แคสเปอร์ ชไมเคิล - ยานนิค เวสเตอร์การ์ด, อันเดรียส คริสเตนเซ่น, โยอาคิม แอนเดอร์เซ่น – โยอาคิม เมห์เล่, ปิแอร์-เอมิล ฮอยจ์เบิร์ก, มอร์เท่น ฮูลแมนด์, วิคเตอร์ คริสเตียนเซ่น - คริสเตียน อีริคเซ่น - ราสมุส ฮอยลุนด์, โยนาส วินด์


ทีมชาติเซอร์เบีย

ทีมชาติเซอร์เบีย โชคดีเช่นกันที่ไม่มีผู้เล่นบาดเจ็บจากเกมที่ผ่านมาก็จริง แต่ก่อนหน้านี้พวกเขาเพิ่งเสียริมเส้นคนสำคัญอย่าง ฟิลิป คอสติช ไป และหมดสิทธิ์ลงเล่นในรายการนี้เป็นที่เรียบร้อย ส่วนในเกมนี้คาดว่า เซอร์เกย์ มิลินโควิช-ซาวิช ที่เป็นตัวสำรองในเกมที่ผ่านมา จะได้กลับมาออกสตาร์ทในแดนกลางอีกครั้ง ตัวจริงที่คาดของเซอร์เบีย (3-4-2-1) : เปรดราก ราชโควิช – นิโคล่า มิเลนโควิช, มิลอช เวลโควิช, สตราฮินยา ปาฟโลวิช - อันดริยา ซิฟโควิช, ซาซ่า ลูคิช, อีวาน อิลิช, ฟิลิป มลาเดโนวิช - ดูซาน ทาดิช, เซอร์เกย์ มิลินโควิช-ซาวิช - อเล็กซานดาร์ มิโตรวิช


ผลงาน 5 นัดหลังสุดของเดนมาร์ก

  • 20 มิถุนายน 2024 เสมอ อังกฤษ 1-1 (ยูโร 2024)

  • 16 มิถุนายน 2024 เสมอ สโลวีเนีย 1-1 (ยูโร 2024)

  • 8 มิถุนายน 2024 ชนะ นอร์เวย์ 3-1 (กระชับมิตร)

  • 5 มิถุนายน 2024 ชนะ สวีเดน 2-1 (กระชับมิตร)

  • 26 มีนาคม 2024 ชนะ หมู่เกาะแฟโร 2-0 (กระชับมิตร)

ผลงาน 5 นัดหลังสุดของเซอร์เบีย

  • 20 มิถุนายน 2024 เสมอ สโลวีเนีย 1-1 (ยูโร 2024)

  • 16 มิถุนายน 2024 แพ้ อังกฤษ 0-1 (ยูโร 2024)

  • 8 มิถุนายน 2024 ชนะ สวีเดน 3-0 (กระชับมิตร)

  • 4 มิถุนายน 2024 แพ้ ออสเตรีย 1-2 (กระชับมิตร)

  • 25 มีนาคม 2024 ชนะ ไซปรัส 1-0 (กระชับมิตร)

ผลงานในการพบกันของทั้งสองทีม

29 มีนาคม 2022 เดนมาร์ก 3-0 เซอร์เบีย (กระชับมิตร)

13 มิถุนายน 2015 เดนมาร์ก 2-0 เซอร์เบีย (ยูโร 2016 รอบคัดเลือก)

14 พฤศจิกายน 2014 เซอร์เบีย 1-3 เดนมาร์ก (ยูโร 2016 รอบคัดเลือก)


จุดแข็งและจุดอ่อน

ทีมชาติเดนมาร์ก

จุดแข็ง:

  1. การเล่นเป็นทีม: เดนมาร์กมีการประสานงานที่ยอดเยี่ยมและการเล่นเป็นทีมที่แข็งแกร่ง

  2. นักเตะคุณภาพ: มีนักเตะคุณภาพหลายคนที่สามารถสร้างความแตกต่างในเกมได้

  3. การครองบอล: เดนมาร์กมีการครองบอลที่ดีและสามารถควบคุมจังหวะเกมได้

จุดอ่อน:

  1. ความคงเส้นคงวาในการทำประตู: บางครั้งทีมอาจขาดความเฉียบคมในการทำประตูในบางช่วงของการแข่งขัน

  2. การป้องกันในบางครั้ง: แม้ว่าจะมีการป้องกันที่ดี แต่บางครั้งเดนมาร์กอาจมีปัญหาในการรับมือกับการโต้กลับของคู่แข่ง

ทีมชาติเซอร์เบีย

จุดแข็ง:

  1. นักเตะคุณภาพสูง: เซอร์เบียมีนักเตะหลายคนที่มีความสามารถสูงและสามารถสร้างความแตกต่างในเกมได้

  2. การโจมตีที่รวดเร็ว: ทีมมีการโจมตีที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะการเล่นของดูซาน ทาดิช และอเล็กซานดาร์ มิโตรวิช

  3. การเล่นลูกกลางอากาศ: เซอร์เบียมีความแข็งแกร่งในการเล่นลูกกลางอากาศและการทำประตูจากลูกตั้งเตะ

จุดอ่อน:

  1. การป้องกันที่ไม่แน่นอน: บางครั้งทีมอาจมีปัญหาในการป้องกันโดยเฉพาะในการรับมือกับการโจมตีที่ดุดันของคู่แข่ง

  2. การประสานงานในทีม: บางครั้งการเล่นเป็นทีมอาจขาดความประสานงานและการเล่นเป็นระบบ


ฟอร์มการเล่นล่าสุด

ทีมชาติเดนมาร์ก

เดนมาร์กมีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมในรอบคัดเลือก โดยเฉพาะการครองบอลและการเล่นเป็นทีม นักเตะอย่างคริสเตียน เอริคเซ่น และแคสเปอร์ ชไมเคิล ทำผลงานได้ดีและมีบทบาทสำคัญในทีม ฟอร์มล่าสุดของเดนมาร์กแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการครองบอลและการเล่นเป็นทีมที่แข็งแกร่ง

ทีมชาติเซอร์เบีย

เซอร์เบียมีฟอร์มการเล่นที่ดีในรอบคัดเลือก โดยเฉพาะการโจมตีที่มีประสิทธิภาพผ่านดูซาน ทาดิช และอเล็กซานดาร์ มิโตรวิช นักเตะหลายคนทำผลงานได้ดีในลีกยุโรปและมีการประสานงานที่ดีในทีมชาติ ฟอร์มล่าสุดของเซอร์เบียแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการทำประตูและการเล่นลูกกลางอากาศที่แข็งแกร่ง


คาดการณ์ผลการแข่งขัน

ทั้งสองทีมถือว่ามีผู้เล่นชื่อดังอยู่ในทีมหลายราย แถมยังมีประสบการณ์มากมายในทัวร์นาเมนต์ระดับชาติ แต่อย่างไรก็ตาม ในรายการนี้ ทั้ง เดนมาร์ก และ เซอร์เบีย ที่ถูกมองเป็นม้ามืด ต่างก็มีฟอร์มที่ค่อนข้างน่าผิดหวัง แต่ทีมชาติเซอร์เบีย ไม่มีอะไรจะเสียพวกเขาหากนัดนี้ พลิกล็อคได้ ก็จะพลิกเข้ารอบเลย แต่อย่างไรก็ตามยังเชื่อว่า เดนมาร์ก น่าจะมีทีเด็ดที่มากกว่าสามารถเอาตัวรอดเฉือนเอาชนะไปได้ในนัดนี้


ผลการแข่งขันที่คาดการณ์ : เดนมาร์ก 1-1 เซอร์เบีย