LINE

บทวิเคราะห์ฟุตบอลยูโร 2024 แอลเบเนีย พบ สเปน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 24 มิ.ย. 2567 16:04:35 น. เข้าชม 13 ครั้ง


แอลเบเนีย

24 มิ.ย. 2567

สเปน

สภาพทีม

ทีมชาติแอลเบเนีย

ทีมชาติแอลเบเนีย เกือบจะเก็บ 3 คะแนนได้ในนัดล่าสุดที่เจอกับโครเอเชีย มาพลาดช่วงทดเวลาบาดเจ็บเสียประตูตีเสมออย่างน่าเสียดาย แต่ไม่มีปัญหาเรื่องการจัดทัพแต่อย่างใด เนื่องจากพวกเขาไม่มีผู้เล่นที่มีอาการบาดเจ็บหรือติดโทษแบน แถมในเกมที่ผ่านมา ยาเซียร์ อาซานี ยังสามารถลงสนามได้ และพร้อมออกสตาร์ทในเกมนี้ ตัวจริงที่คาดของแอลเบเนีย (4-2-3-1) : โทมัส สตราโคช่า - เอลซิด ไฮซาจ, เบรัต ซิมชิตี้, อาร์ลินด์ อาเยติ, มาริโอ มิตาจ – คริสยัน อัสลานี, อิลเบอร์ รามาดานี - ยาเซียร์ อาซานี, กาซิม ลาซี, เนดิม พาชรามี - เรย์ มานาจ


ทีมชาติสเปน

ทีมชาติสเปน จะหมดสิทธิ์ใช้งาน โรดรี้ ที่ติดโทษแบนจากการสะสมใบเหลืองครบ 2 ใบ อย่างไรก็ตาม เกมนี้ หลุยส์ เด ลา ฟูเอนเต้ กุนซือของทีม ออกมายืนยันว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงหลายตำแหน่ง แต่สเปนก็ยังคงรักษาฟอร์มเก่งไว้อย่างต่อเนื่อง ลงสนามไป 2 นัดในยูโร 2024 ชนะทั้ง 2 นัด ยังไม่เสียประตู การันตีเข้ารอบ 16 ทีมเรียบร้อย ชื่อชั้นบรรดาตัวผู้เล่นของสเปนดูเหนือกว่าทางแอลเบเนียหลายช่วงตัว ดังนั้นอาจจะมีการโรเตชั่นผู้เล่นบางรายได้พักบ้าง ตัวจริงที่คาดของสเปน (4-3-3) : ดาบิด รายา - เฆซุส นาบาส, ดานี่ วิเวียน, อายเมอริค ลาปอร์กต์, อเล็กซ์ กริมัลโด้ – มาร์ติน ซูบีเมนดี้, มิเกล เมริโน่, อเล็กซ์ บาเอน่า – เฟร์ราน ตอร์เรส, โฆเซลู, ดานี่ โอลโม่

ผลงาน 5 นัดหลังสุดของแอลเบเนีย

  • 19 มิถุนายน 2024 เสมอ โครเอเชีย 2-2 (ยูโร 2024)

  • 15 มิถุนายน 2024 แพ้ อิตาลี 1-2 (ยูโร 2024)

  • 7 มิถุนายน 2024 ชนะ อาร์เซอไบจาน 3-1 (กระชับมิตร)

  • 3 มิถุนายน 2024 ชนะ ลิกเตนสไตน์ 3-0 (กระชับมิตร)

  • 25 มีนาคม 2024 แพ้ สวีเดน 0-1 (กระชับมิตร)

ผลงาน 5 นัดหลังสุดของสเปน

  • 20 มิถุนายน 2024 ชนะ อิตาลี 1-0 (ยูโร 2024)

  • 15 มิถุนายน 2024 ชนะ โครเอเชีย 3-0 (ยูโร 2024)

  • 8 มิถุนายน 2024 ชนะ ไอร์แลนด์เหนือ 5-1 (กระชับมิตร)

  • 5 มิถุนายน 2024 ชนะ อันดอร์รา 5-0 (กระชับมิตร)

  • 26 มีนาคม 2024 เสมอ บราซิล 3-3 (กระชับมิตร)

ผลงานในการพบกันของทั้งสองทีม

  • 26 มีนาคม 2022 สเปน 2-1 แอลเบเนีย (กระชับมิตร)

  • 6 ตุลาคม 2017 สเปน 3-0 แอลเบเนีย (ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก)

  • 9 ตุลาคม 2016 แอลเบเนีย 0-2 สเปน (ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก)

  • 22 กันยายน 1993 แอลเบเนีย 1-5 สเปน (ฟุตบอลโลก 1994 รอบคัดเลือก)

  • 22 เมษายน 1992 สเปน 3-0 แอลเบเนีย (ฟุตบอลโลก 1994 รอบคัดเลือก)


จุดแข็งและจุดอ่อน

ทีมชาติแอลเบเนีย

จุดแข็ง:

  1. การป้องกันที่เหนียวแน่น: แอลเบเนียมีการป้องกันที่แข็งแกร่งและมีความสามารถในการรับมือกับการโจมตีของคู่แข่ง

  2. การโต้กลับที่รวดเร็ว: ทีมมีการโต้กลับที่รวดเร็วและสามารถสร้างโอกาสในการทำประตูได้จากการโต้กลับ

  3. การเล่นเป็นทีม: แอลเบเนียมีการเล่นเป็นทีมที่ดีและมีการประสานงานที่ยอดเยี่ยม

จุดอ่อน:

  1. ขาดนักเตะระดับโลก: แม้จะมีนักเตะที่มีความสามารถ แต่แอลเบเนียขาดนักเตะระดับโลกที่สามารถสร้างความแตกต่างในเกมได้

  2. ประสบการณ์ในทัวร์นาเมนต์ใหญ่: แอลเบเนียยังขาดประสบการณ์ในการแข่งขันระดับสูงเมื่อเทียบกับทีมใหญ่ๆ อย่างสเปน

ทีมชาติสเปน

จุดแข็ง:

  1. นักเตะระดับโลก: สเปนมีนักเตะคุณภาพสูงหลายคนที่สามารถสร้างความแตกต่างในเกมได้

  2. การครองบอลและการโจมตีที่มีประสิทธิภาพ: ทีมมีการครองบอลที่ดีและการสร้างสรรค์โอกาสในการทำประตูที่ยอดเยี่ยม

  3. ประสบการณ์ในทัวร์นาเมนต์ใหญ่: สเปนมีประสบการณ์ในการแข่งขันระดับสูงและมีประวัติศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมในยูโรและฟุตบอลโลก

จุดอ่อน:

  1. ความคงเส้นคงวาในการทำประตู: บางครั้งสเปนอาจมีปัญหาในการทำประตูที่ไม่ค่อยสม่ำเสมอ

  2. การป้องกันในบางครั้ง: แม้ว่าสเปนจะมีการป้องกันที่ดี แต่บางครั้งอาจมีปัญหาในการรับมือกับการโต้กลับของคู่แข่ง


ฟอร์มการเล่นล่าสุด

ทีมชาติแอลเบเนีย

แอลเบเนียมีฟอร์มการเล่นที่ค่อนข้างดีในรอบคัดเลือก โดยเฉพาะการป้องกันที่เหนียวแน่นและการโต้กลับที่รวดเร็ว นักเตะหลายคนทำผลงานได้ดีในลีกยุโรปและมีการประสานงานที่ดีในทีมชาติ ฟอร์มล่าสุดของแอลเบเนียแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการป้องกันและการสร้างโอกาสจากการโต้กลับที่มีประสิทธิภาพ

ทีมชาติสเปน

สเปนมีฟอร์มการเล่นที่ดีในรอบคัดเลือก โดยเฉพาะการครองบอลและการโจมตีที่มีประสิทธิภาพ นักเตะอย่างเปดรี และอัลบาโร โมราตา ทำผลงานได้ดีและมีบทบาทสำคัญในทีม ฟอร์มล่าสุดของสเปนแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการครองบอลและการโจมตีที่หลากหลาย


คาดการณ์ผลการแข่งขัน

ด้วยความที่เกมนี้ สเปน อาจจะมีการโรเตชั่นแบบยกแผง ก็อาจจะทำให้ทีมเสียความสมดุลไป และเล่นไม่ได้ตามมาตรฐาน 2 เกมแรก แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยคุณภาพผู้เล่นที่สามารถทดแทนกันได้อย่างสบายในทุกตำแหน่ง แต่ยังไงความได้เปรียบด้านศักยภาพผู้เล่นของสเปนถึงแม้จะพักตัวผู้เล่นตัวหลักบางรายส่งผู้เล่นตัวสำรองได้ลงสนามบ้างเชื่อว่าสุดท้ายทัพกระทิงดุจะเฉือนชนะไปได้อย่างแน่นอน 


ผลการแข่งขันที่คาดการณ์ : แอลเบเนีย 0-2 สเปน