LINE

บทวิเคราะห์ฟุตบอลยูโร 2024 โครเอเชีย พบ อิตาลี

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 24 มิ.ย. 2567 15:50:13 น. เข้าชม 7 ครั้ง


โครเอเชีย

24 มิ.ย. 2567

อิตาลี

สภาพทีม

ทีมชาติโครเอเชีย

เนื่องจากสถานการณ์ล่าสุด ทีมชาติโครเอเชีย ต้องเสียอีกแนวรุกคนสำคัญไป เมื่อ นิโคลา วลาซิช ต้องถอนตัวออกจากทีมชุดนี้เนื่องจากอาการบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นรายอื่น ๆ ยังคงพร้อมลงสนาม นำโดย 3 ประสานแดนกลางอย่าง ลูก้า โมดริช, มาเตโอ โควาชิซ และ ลูก้า ซูซิช ที่น่าจะสอดแทรกเป็นตัวจริงได้ในเกมนี้ และโครเอเชียเพิ่งมี 1 แต้มจากการลงเล่น 2 นัด แต่พวกเขาก็ยังมีลุ้นผ่านเข้ารอบอยู่ โดยที่จำเป็นต้องเอาชนะ อิตาลี ให้ได้สถานเดียว ตัวจริงที่คาดของโครเอเชีย (4-3-3) : โดมินิค ลิวาโควิช - โจซิป สตานิซิช, โยซิป ซูตาโล, ยอสโก้ กวาร์ดิโอล, อีวาน เปริซิช - มาเตโอ โควาชิซ, ลูก้า ซูซิช, ลูก้า โมดริช - ลอฟโร่ มาเยอร์, อันเต้ บูดิเมียร์, อังเดร ครามาริช


ทีมชาติอิตาลี

ทีมชาติอิตาลี ภายใต้การคุมทีมของ ลูชาโน่ สปัลเล็ตติ ไม่มีผู้เล่นบาดเจ็บหรือติดโทษแบนตลอด 2 เกมแรก แต่ด้วยฟอร์มที่ยังไม่เข้าที่เข้าทาง คาดว่าเกมนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นบางตำแหน่ง โดยแนวรับคาดว่า มัตเตโอ ดาร์เมียน จะได้ออกสตาร์ททางแบ็คขวา ส่วนแดนหน้า มาเตโอ เรเตกี และ มัตเตีย ซัคคาญี มีลุ้นลงตัวจริง ตัวจริงที่คาดของอิตาลี (4-2-3-1) : จิอานลุยจิ ดอนนารุมมา – มัตเตโอ ดาร์เมียน, อเลสซานโดร บาสโตนี, ริคคาร์โด คาลาฟิออรี, เฟเดริโก ดิมาร์โก – จอร์จินโญ่, นิโคโล บาเรลล่า - เฟเดริโก้ เคียซา, ลอเรนโซ เปลเลกรีนี, มัตเตีย ซัคคาญี - มาเตโอ เรเตกี


ผลงาน 5 นัดหลังสุดของโครเอเชีย

  • 19 มิถุนายน 2024 เสมอ แอลเบเนีย 2-2 (ยูโร 2024)

  • 15 มิถุนายน 2024 แพ้ สเปน 0-3 (ยูโร 2024)

  • 8 มิถุนายน 2024 ชนะ โปรตุเกส 2-1 (กระชับมิตร)

  • 3 มิถุนายน 2024 ชนะ มาซิโดเนียเหนือ 3-0 (กระชับมิตร)

  • 26 มีนาคม 2024 ชนะ อียิปต์ 4-2 (กระชับมิตร)

ผลงาน 5 นัดหลังสุดของอิตาลี

  • 20 มิถุนายน 2024 แพ้ สเปน 0-1 (ยูโร 2024)

  • 15 มิถุนายน 2024 ชนะ แอลเบเนีย 2-1 (ยูโร 2024)

  • 9 มิถุนายน 2024 ชนะ บอสเนีย 1-0 (กระชับมิตร)

  • 4 มิถุนายน 2024 เสมอ ตุรกี 0-0 (กระชับมิตร)

  • 25 มีนาคม 2024 ชนะ เอกวาดอร์ 2-0 (กระชับมิตร)

ผลงานในการพบกันของทั้งสองทีม

  • 12 มิถุนายน 2015 โครเอเชีย 1-1 อิตาลี (ยูโร 2016 รอบคัดเลือก)

  • 16 พฤศจิกายน 2014 อิตาลี 1-1 โครเอเชีย (ยูโร 2016 รอบคัดเลือก)

  • 14 มิถุนายน 2012 อิตาลี 1-1 โครเอเชีย (ยูโร 2012)

  • 16 สิงหาคม 2006 อิตาลี 0-2 โครเอเชีย (กระชับมิตร)

  • 8 มิถุนายน 2002 อิตาลี 1-2 โครเอเชีย (ฟุตบอลโลก 2002)


จุดแข็งและจุดอ่อน

ทีมชาติโครเอเชีย

จุดแข็ง:

  1. ประสบการณ์ของนักเตะ: นักเตะหลายคนมีประสบการณ์ในระดับสูงและเล่นในลีกยุโรปที่มีความสามารถสูง

  2. การครองบอลและการสร้างสรรค์เกม: ทีมมีการครองบอลที่ดีและการสร้างสรรค์โอกาสในการทำประตูที่ยอดเยี่ยม

  3. ความแข็งแกร่งในแดนกลาง: โครเอเชียมีแดนกลางที่แข็งแกร่งและสามารถควบคุมเกมได้ดี

จุดอ่อน:

  1. ความเร็วในเกมรับ: บางครั้งการป้องกันอาจมีปัญหากับการโจมตีที่รวดเร็วของคู่แข่ง

  2. ความคงเส้นคงวา: บางครั้งทีมอาจมีฟอร์มการเล่นที่ไม่คงเส้นคงวาในบางช่วงของการแข่งขัน

ทีมชาติอิตาลี

จุดแข็ง:

  1. การป้องกันที่แข็งแกร่ง: อิตาลีมีการป้องกันที่แข็งแกร่งและมีระบบการเล่นที่เป็นระเบียบ

  2. การโจมตีที่มีประสิทธิภาพ: ทีมมีการโจมตีที่มีประสิทธิภาพและสามารถทำประตูได้จากหลายตำแหน่ง

  3. ความยืดหยุ่นในการเล่น: อิตาลีมีความสามารถในการปรับเปลี่ยนแผนการเล่นตามสถานการณ์ได้ดี

จุดอ่อน:

  1. การพึ่งพานักเตะหลัก: บางครั้งทีมอาจพึ่งพานักเตะหลักมากเกินไป ทำให้มีความเสี่ยงหากนักเตะเหล่านั้นฟอร์มตกหรือบาดเจ็บ

  2. การโจมตีที่บางครั้งขาดความเฉียบคม: แม้ว่าจะมีการโจมตีที่ดี แต่บางครั้งอิตาลีอาจขาดความเฉียบคมในการทำประตู


ฟอร์มการเล่นล่าสุด

ทีมชาติโครเอเชีย

โครเอเชียมีฟอร์มการเล่นที่ดีในรอบคัดเลือก โดยเฉพาะการเล่นที่มีประสิทธิภาพในแดนกลางและการสร้างโอกาสในการทำประตู นักเตะอย่างลูก้า โมดริช และอิวาน เปริซิช อยู่ในฟอร์มที่ดีและมีบทบาทสำคัญในทีม

ทีมชาติอิตาลี

อิตาลีมีฟอร์มการเล่นที่แข็งแกร่งในรอบคัดเลือก โดยเฉพาะการป้องกันที่แข็งแกร่งและการโจมตีที่มีประสิทธิภาพ นักเตะอย่างชิโร อิมโมบิเล และมาร์โก แวร์รัตติ ทำผลงานได้ดีและมีบทบาทสำคัญในทีม

คาดการณ์ผลการแข่งขัน

โครเอเชีย ไม่มีทางเลือกมากนัก นอกจากเก็บชัยชนะในเกมนี้ แต่อย่างไรก็ตาม แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากเกมรุกของพวกเขาค่อนข้างมีตัวเลือกจำกัดจำเขี่ย ซึ่งไม่ใช่สไตล์ถนัดของพวกเค้าเกมรับจะมีช่องโหว่ให้อิตาลีได้สวน และขณะที่แนวรับ อิตาลี ก็ขึ้นชื่อเรื่องความเหนียวแน่นเช่นกัน

ผลการแข่งขันที่คาดการณ์ : โครเอเชีย 0 - 2 อิตาลี