LINE

บทวิเคราะห์ฟุตบอลยูโร 2024: เยอรมัน พบ สวิตเซอร์แลนด์

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 23 มิ.ย. 2567 00:53:12 น. เข้าชม 6 ครั้ง


เยอรมัน

23 มิ.ย. 2567

สวิตเซอร์แลนด์

สภาพทีม

ทีมชาติเยอรมัน

จากฟอร์มอันยอดเยี่ยม คาดว่า ทีมชาติเยอรมัน ไม่น่ามีการเปลี่ยนแปลง 11 ผู้เล่นตัวจริงมากนัก อย่างไรก็ตาม อันโตนิโอ รูดิเกอร์, โจนาธาน ทาห์, มักซิมิเลี่ยน มิตเทลสตัดท์ และ โรเบิร์ต อันดริช ต้องเล่นอย่างระมัดระวัง เนื่องจากมีใบเหลืองติดตัว และมีโอกาสติดโทษแบนในรอบถัดไป และพร้อมจัดเต็มต่อเนื่อง คาดว่าเกมนี้ทัพอินทรีย์เหล็กจะมีการหมุนเวียนพักผู้เล่นบางตำแหน่ง เนื่องจากการันตีเข้ารอบไปแล้ว ตัวจริงที่คาดของเยอรมัน (4-2-3-1) : มานูเอล นอยเออร์ – โจชัว คิมมิช, อันโตนิโอ รูดิเกอร์, โจนาธาน ทาห์, มักซิมิเลี่ยน มิตเทลสตัดท์ - เอมเร่ ชาน, โทนี่ โครส - ลีรอย ซาเน่, อิลคาย กุนโดกัน, จามาล มูเซียลา - นิคลาส ฟูลล์ครุก


ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์

ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ กุนซือมูรัต ยาคิน ผู้จัดการทีมวัย 49 ปี ลูกครึ่งสวิตเซอร์แลนด์-ตุรกี ยังคงไม่มี สตีเว่น ซูเบอร์ ที่มีอาการบาดเจ็บ ขณะที่ เดนนิส ซากาเรีย ก็ยังต้องเช็คความฟิต ส่วนผู้เล่นรายอื่น ๆ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือติดโทษแบนเพิ่มเติม และพร้อมลงสนามกันครบทุกราย นำทัพมาโดย กรานิท ชาก้า, รูเบน วาร์กาส และฮีโร่ในเกมที่ผ่านมาอย่าง เซอร์ดาน ชากิรี ตัวจริงที่คาดของสวิตเซอร์แลนด์ (3-4-2-1) : ยานน์ ซอมเมอร์ - มานูเอล อคานจี, ฟาเบียน แชร์, ริคาร์โด้ โรดริเกซ - ซิลวาน วิดเมอร์, กรานิท ชาก้า, เรโม ฟรอยเลอร์, มิเชล เอบิสเชอร์ - รูเบน วาร์กาส, เซอร์ดาน ชากิรี - แดน เอ็นดอย

ผลงาน 5 นัดหลังสุดของสวิตเซอร์แลนด์

  • 19 มิถุนายน 2024 เสมอ สกอตแลนด์ 1-1 (ยูโร 2024)

  • 15 มิถุนายน 2024 ชนะ ฮังการี 3-1 (ยูโร 2024)

  • 8 มิถุนายน 2024 เสมอ ออสเตรีย 1-1 (กระชับมิตร)

  • 4 มิถุนายน 2024 ชนะ เอสโตเนีย 4-0 (กระชับมิตร)

  • 26 มีนาคม 2024 ชนะ ไอร์แลนด์ 1-0 (กระชับมิตร)


ผลงาน 5 นัดหลังสุดของเยอรมัน

  • 19 มิถุนายน 2024 ชนะ ฮังการี 2-0 (ยูโร 2024)

  • 14 มิถุนายน 2024 ชนะ สกอตแลนด์ 5-1 (ยูโร 2024)

  • 7 มิถุนายน 2024 ชนะ กรีซ 2-1 (กระชับมิตร)

  • 3 มิถุนายน 2024 เสมอ ยูเครน 0-0 (กระชับมิตร)

  • 26 มีนาคม 2024 ชนะ เนเธอร์แลนด์ 2-1 (กระชับมิตร)


ผลงานในการพบกันของทั้งสองทีม

  • 13 ตุลาคม 2020 เยอรมัน 3-3 สวิตเซอร์แลนด์ (ยูฟ่า เนชันส์ลีก)

  • 6 กันยายน 2020 สวิตเซอร์แลนด์ 1-1 เยอรมัน (ยูฟ่า เนชันส์ลีก)

  • 26 พฤษภาคม 2012 สวิตเซอร์แลนด์ 5-3 เยอรมัน (กระชับมิตร)

  • 26 มีนาคม 2008 สวิตเซอร์แลนด์ 0-4 เยอรมัน (กระชับมิตร)

  • 7 กุมภาพันธ์ 2007 เยอรมัน 3-1 สวิตเซอร์แลนด์ (กระชับมิตร)


จุดแข็งและจุดอ่อน

ทีมชาติเยอรมัน

จุดแข็ง:

  1. นักเตะระดับโลก: เยอรมันมีนักเตะคุณภาพสูงหลายคนที่สามารถสร้างความแตกต่างในเกมได้

  2. การโจมตีที่มีประสิทธิภาพ: ทีมมีการโจมตีที่รวดเร็วและการสร้างสรรค์โอกาสในการทำประตูที่ยอดเยี่ยม

  3. ความยืดหยุ่นในแผนการเล่น: เยอรมันมีความสามารถในการปรับเปลี่ยนแผนการเล่นตามสถานการณ์ได้ดี

จุดอ่อน:

  1. ความกดดันในแมตช์สำคัญ: บางครั้งเยอรมันมีปัญหาในการจัดการกับความกดดันในแมตช์สำคัญ

  2. การป้องกันลูกตั้งเตะ: ทีมอาจมีปัญหาในการป้องกันลูกตั้งเตะในบางครั้ง

ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์

จุดแข็ง:

  1. การป้องกันที่เหนียวแน่น: สวิตเซอร์แลนด์มีการป้องกันที่แข็งแกร่งและมีความสามารถในการรับมือกับการโจมตีของคู่แข่ง

  2. การโต้กลับที่รวดเร็ว: ทีมมีการโต้กลับที่รวดเร็วและสามารถสร้างโอกาสในการทำประตูได้จากการโต้กลับ

  3. การเล่นเป็นทีม: สวิตเซอร์แลนด์มีการเล่นเป็นทีมที่ดีและมีการประสานงานที่ยอดเยี่ยม



จุดอ่อน:

  1. ขาดนักเตะระดับโลก: แม้จะมีนักเตะที่มีความสามารถ แต่สวิตเซอร์แลนด์ขาดนักเตะระดับโลกที่สามารถสร้างความแตกต่างในเกมได้

  2. ความคงเส้นคงวาในการทำประตู: บางครั้งทีมมีปัญหาในการทำประตูที่ไม่ค่อยสม่ำเสมอ


ฟอร์มการเล่นล่าสุด

ทีมชาติเยอรมัน

เยอรมันมีฟอร์มการเล่นที่ดีในรอบคัดเลือก โดยเฉพาะการโจมตีที่มีประสิทธิภาพและการครองบอล นักเตะอย่าง โธมัส มุลเลอร์ และ ไค ฮาแวร์ตซ์ อยู่ในฟอร์มที่ดีและสามารถสร้างความประทับใจได้ ฟอร์มล่าสุดของเยอรมันแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการโจมตีที่หลากหลายและการเล่นที่ประสานงานกันได้ดี

ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์

สวิตเซอร์แลนด์มีฟอร์มการเล่นที่ค่อนข้างดีในรอบคัดเลือก โดยเฉพาะการป้องกันที่เหนียวแน่นและการโต้กลับที่รวดเร็ว นักเตะหลายคนทำผลงานได้ดีในลีกยุโรปและมีการประสานงานที่ดีในทีมชาติ ฟอร์มล่าสุดของสวิตเซอร์แลนด์แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการป้องกันและการสร้างโอกาสจากการโต้กลับที่มีประสิทธิภาพ


คาดการณ์ผลการแข่งขัน

แม้ว่า เยอรมัน อาจจะการันตีผ่านเข้ารอบต่อไปได้แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าพวกเขายังคงจัดเต็มในฐานะเจ้าภาพ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในรอบต่อไป ส่วนสวิตเซอร์แลนด์หากเสมอก็การันตีเข้าเป็นที่ 2 เช่นกัน แต่ถ้าหากต้องการเป็นที่ 1  ก็ต้องเอาชนะให้ได้เท่านั้น คาดว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่ทีมชาติเยอรมันบุกเข้าใส่เหมือนเดิม แต่อาจไม่ได้ครองบอลมากเท่านัดก่อนๆ


ผลการแข่งขันที่คาดการณ์ : เยอรมัน 2-1 สวิตเซอร์แลนด์