LINE

บทวิเคราะห์ฟุตบอลยูโร 2024: เบลเยี่ยม พบ โรมาเนีย

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 22 มิ.ย. 2567 19:07:20 น. เข้าชม 11 ครั้ง


เบลเยี่ยม

22 มิ.ย. 2567

โรมาเนีย

สภาพทีม

ทีมชาติเบลเยี่ยม

เบลเยียม พลิกล็อกพ่าย สโลวะเกีย มา 0-1 ทำให้เกมนี้ โดมินิค เตเดสโก เทรนเนอร์ทีมชาติเบลเยียม จะต้องเน้นเป็นพิเศษเพื่อเรียกความมั่นใจกลับมาให้ได้ และต้องเช็คความฟิตของ โธมัส มูนิเยร์ ที่ไม่มีชื่อในเกมที่ผ่านมา ส่วนแดนกลางคาดว่า ยูริ ตีเลอมันส์ น่าจะได้ออกสตาร์ทร่วมกับ อมาดู โอนานา ขณะที่แนวรุกเชื่อว่า โรเมลู ลูกากู จะยังได้ลงเล่นเป็นตัวจริงต่อไป แม้เกมที่ผ่านมาเจ้าตัวจะพลาดโอกาสทองหลายครั้งก็ตาม ตัวจริงที่คาดของเบลเยียม (4-2-3-1) : โคเอน กาสตีลส์ – ทิโมธี กาสตาญ, เวาต์ ฟาส, เซโน เดบาสต์, ยานนิค การ์ราสโก้ - อมาดู โอนานา, ยูริ ตีเลอมันส์ - เลอันโดร ทรอสซาร์, เควิน เดอ บรอยน์, เฌเรมี่ โดกู - โรเมลู ลูกากู


ทีมชาติโรมาเนีย

นอกจากฟอร์มอันร้อนแรง ออกสตาร์ตได้อย่างสวยหรูด้วยการเอาชนะ ยูเครน ไปได้ 3-0 อีกหนึ่งข่าวดีของ ทีมชาติโรมาเนีย คือพวกเขาไม่มีผู้เล่นบาดเจ็บหรือติดโทษแบนแต่อย่างใด ทำให้เกมนี้ทัพผีดิบพร้อมส่งชุดที่ดีที่สุดลงสนาม ตัวจริงที่คาดของโรมาเนีย  (4-3-3) : ฟลอริน นิตตา – อังเดร ราติอู, ราดู ดรากูชิน, อังเดร บูร์กา, นิคูเซอร์ บันซู - ราซวาน มาริน, มาริอุส มาริน, นิโคเล สแตนซิอู - เดนนิส แมน, เดนิส ดรากูช, ฟลอริเนล โกมาน


ผลงาน 5 นัดหลังสุดของเบลเยียม

  • 17 มิถุนายน 2024 แพ้ สโลวาเกีย 0-1 (ยูโร 2024)

  • 8 มิถุนายน 2024 ชนะ ลักเซมเบิร์ก 3-0 (กระชับมิตร)

  • 5 มิถุนายน 2024 ชนะ มอนเตเนโกร 2-0 (กระชับมิตร)

  • 26 มีนาคม 2024 เสมอ อังกฤษ 2-2 (กระชับมิตร)

  • 23 มีนาคม 2024 เสมอ ไอร์แลนด์ 0-0 (กระชับมิตร)


ผลงาน 5 นัดหลังสุดของโรมาเนีย

  • 17 มิถุนายน 2024 ชนะ ยูเครน 3-0 (ยูโร 2024)

  • 7 มิถุนายน 2024 เสมอ ลิกเตนสไตน์ 0-0 (กระชับมิตร)

  • 4 มิถุนายน 2024 เสมอ บัลแกเรีย 0-0 (กระชับมิตร)

  • 26 มีนาคม 2024 แพ้ โคลอมเบีย 2-3 (กระชับมิตร)

  • 22 มีนาคม 2024 เสมอ ไอร์แลนด์เหนือ 1-1 (ยูโร 2024 รอบคัดเลือก)


ผลงานในการพบกันของทั้งสองทีม

  • 14 พฤศจิกายน 2012 โรมาเนีย 2-1 เบลเยียม (กระชับมิตร)

  • 11 พฤศจิกายน 2011 เบลเยียม 2-1 โรมาเนีย (กระชับมิตร)

  • 8 เมษายน 1999 โรมาเนีย 2-1 เบลเยียม (กระชับมิตร)

  • 22 เมษายน 1998 เบลเยียม 1-1 โรมาเนีย (กระชับมิตร)

  • 13 ตุลาคม 1993 โรมาเนีย 2-1 เบลเยียม (ฟุตบอลโลก 1994 รอบคัดเลือก)


จุดแข็งและจุดอ่อน

ทีมชาติเบลเยี่ยม

จุดแข็ง:

  1. นักเตะระดับโลก: เบลเยี่ยมมีนักเตะคุณภาพสูงหลายคนที่สามารถสร้างความแตกต่างในเกมได้

  2. การโจมตีที่มีประสิทธิภาพ: ทีมมีการโจมตีที่รวดเร็วและการสร้างสรรค์โอกาสในการทำประตูที่ยอดเยี่ยม

  3. ความยืดหยุ่นในแผนการเล่น: เบลเยี่ยมมีความสามารถในการปรับเปลี่ยนแผนการเล่นตามสถานการณ์ได้ดี

จุดอ่อน:

  1. ความกดดันในแมตช์สำคัญ: บางครั้งเบลเยี่ยมมีปัญหาในการจัดการกับความกดดันในแมตช์สำคัญ

  2. การป้องกันลูกตั้งเตะ: ทีมอาจมีปัญหาในการป้องกันลูกตั้งเตะในบางครั้ง

ทีมชาติโรมาเนีย

จุดแข็ง:

  1. การป้องกันที่เหนียวแน่น: โรมาเนียมีการป้องกันที่แข็งแกร่งและมีความสามารถในการรับมือกับการโจมตีของคู่แข่ง

  2. การโต้กลับที่รวดเร็ว: ทีมมีการโต้กลับที่รวดเร็วและสามารถสร้างโอกาสในการทำประตูได้จากการโต้กลับ

จุดอ่อน:

  1. ขาดนักเตะระดับโลก: โรมาเนียมีนักเตะที่มีความสามารถแต่ขาดนักเตะระดับโลกที่สามารถสร้างความแตกต่างในเกมได้

  2. ความคงเส้นคงวาในการทำประตู: บางครั้งทีมมีปัญหาในการทำประตูที่ไม่ค่อยสม่ำเสมอ


ฟอร์มการเล่นล่าสุด

ทีมชาติเบลเยี่ยม

เบลเยี่ยมมีฟอร์มการเล่นที่ดีในรอบคัดเลือก โดยเฉพาะการโจมตีที่มีประสิทธิภาพและการครองบอล นักเตะอย่าง เควิน เดอ บรอยน์ และ โรเมลู ลูกากู อยู่ในฟอร์มที่ดีและสามารถสร้างความประทับใจได้

ทีมชาติโรมาเนีย

โรมาเนียมีฟอร์มการเล่นที่ค่อนข้างดีในรอบคัดเลือก โดยเฉพาะการป้องกันที่เหนียวแน่นและการโต้กลับที่รวดเร็ว นักเตะหลายคนทำผลงานได้ดีในลีกยุโรปและมีการประสานงานที่ดีในทีมชาติ


คาดการณ์ผลการแข่งขัน

เบลเยียม หลังพิงฝาในเกมนี้ต้องเก็บชัยชนะให้ได้สถานเดียวเพื่อโอกาสเข้าสู่รอบน็อคเอาต์ จะเป็นฝ่ายเดินเกมรุกกดดันเข้าใส่ตั้งแต่ต้นเกม ด้าน โรมาเนีย ที่กำลังคึกคักจะเป็นฝ่ายเดินเกมรุกเข้าสู้เช่นกัน รูปเกมจะออกมาสนุกคู่คี่สูสี แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยศักยภาพผู้เล่น และประสบการณ์ของนักเตะ เบลเยียม เชื่อว่าพวกเขาน่าจะกลับมาอยู่ในฟอร์มที่ควรจะเป็นอีกครั้ง และน่าจะเป็นฝ่ายที่เฉือนคว้าชัย พร้อมเก็บ 3 คะแนนได้ในเกมนี้


ผลการแข่งขันที่คาดการณ์ : เบลเยี่ยม 2-0 โรมาเนีย